HỌC ĐÀN PIANO CHO TRẺ NHỎ

Học đàn piano cho trẻ nhỏ Học đàn piano cho trẻ nhỏ là môn học cần thiết và phát triển trí não tốt cho trẻ, giải trí lành mạnh, giúp cho trẻ tránh xa những

Học đàn piano cho trẻ nhỏ

Học đàn piano cho trẻ nhỏ là môn học cần thiết và phát triển trí não tốt cho trẻ, giải trí lành mạnh, giúp cho trẻ tránh xa những môn giải trí vô bổ khác. Và theo nghiên cứu khoa học thì đứa trẻ biết chơi đàn piano thông minh hơn những đứa trẻ bình thường. Có thể nói đàn piano là bộ môn không chỉ nghệ thuật mà nó còn phát huy trí não và giải quyết vấn đề một cách sáng suốt hơn.

Học đàn piano cho trẻ nhỏ là môn học mà các bậc phụ huynh cần quan tâm và trang bị cho các em.

Não bộ của con người chia làm 2 bán cầu: trái và phải. Bán cầu não trái điều khiển tay phải, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Nếu ta vận động tay (nhất là ngón tay), ta có thể kích thích tế bào não ở vị trí nhất định, làm não phát triển. Điều đó có nghĩa là nếu người nào thường xuyên sử dụng tay phải, thì bán cầu não trái phát triển, và ngược lại. Do đó bạn sẽ nhận thấy ngay lợi ích của việc chơi đàn piano sẽ giúp cho con người chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển cả 2 bên bán cầu não , nhờ đó trẻ có thể phát triển toàn diện. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu của  Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3 -4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. Chính vì vậy việc học đàn piano cho trẻ nhỏ là rất cần thiết cho các em thiếu nhi.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC ĐÀN PIANO CHO TRẺ NHỎ

Trẻ sẽ cảm thụ được âm thanh cao độ chính xác và quãng âm rộng nên khi chuyển qua học các nhạc cụ khác như: Học đàn organ, Học đàn guitar …thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học đàn piano cho trẻ nhỏ giúp trẻ tự tin và kiên nhẫn hơn: để chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh thì đây là một thử thách kiên nhẫn lớn cho trẻ khi phải kết hợp 2 tay, thuộc nốt, nhịp phách… Nên khi trẻ đã chơi được một bản nhạc thì tiếp đó các bản nhạc tiếp theo sẽ không làm khó bé lâu, khi đó bé sẽ tự tin hơn về khả năng của mình và khi gặp khó khăn trẻ sẽ không dễ dàng từ bỏ.

Phát huy năng khiếu của trẻ: khi trẻ chơi đàn, bạn sẽ sớm nhận ra khả năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để tài năng được nuôi dưỡng và phát huy.

Khả năng cảm âm tốt: Khi chơi đàn trẻ sẽ luyện được khả năng nghe cao độ: trầm, bổng, nhịp phách: nhanh chậm…của các nốt nhạc, dần dần sẽ hình thành được khả năng cảm âm và phân tích bản nhạc cho trẻ. Điều này rất cần thiết đối với một nhạc sĩ hoặc ca sĩ tương lai.

Khả năng tập trung cao: như đã nói trên khi chơi đàn phải kết hợp tất cả các giác quan trên cơ thể nên để làm được điều đó thì cần một sự tập trung cao nên đây là cách rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ rất tốt.

Thực sự bạn đang có ý định cho trẻ học môn năng khiếu nào tốt cho trí não và bé thông minh hơn thì học đàn piano không thể bỏ qua. Dù vẫn biết vậy nhưng có một số phụ huynh cũng còn băn khoăn không biết con mình có khả năng, năng khiếu về âm nhạc hay không để quyết định cho bé đi học đàn piano. Vậy thì phụ huynh nên dẫn bé đến các cửa hàng bán nhạc cụ để cho bé được khám phá và đến các trường dạy nhạc để bạn được tư vấn nhiều hơn cho bé. Có thể bạn cần thêm tài liệu học đàn piano cho người bắt đầu.

Từ việc học đàn piano cho trẻ nhỏ giúp các em chơi đàn piano là sử dụng linh hoạt nhịp nhàng giữa các giác quan như: hai tay lướt trên các phím đàn, mắt nhìn bản nhạc, chân đạp pedal... Điều này giúp cho trẻ xử lý nhanh nhẹn , nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Tôi không muốn nói đến lý do (vì nó chỉ mang lại sự tiêu cực) mà chỉ đề cấp đến nguyên nhân vì sao các bậc phụ huynh nên cho các em học đàn piano cho trẻ nhỏ. Vì điều này tốt cho trẻ và sự yên tâm ở các bậc phụ huynh khi chuẩn bị hành trang cho các em bằng việc các em biết chơi đàn pino.

Nguyên nhân quan trọng nhất để dạy môn học đàn piano cho trẻ là bởi vì đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, góp phần xây dựng xã hội văn minh trong tương lai.

Nó đem lại cho gia đình bạn sự vui vẻ sau một ngày vất vả mà khó có thể có điều gì khác mang lại được cho bạn, gia đình bạn và các em.

Trân trọng kính chào!

 

LICK VÀO ĐỂ THAM GIA HỌC ĐÀN PIANO CÙNG CHÚNG TÔI NẾU BẠN THẤY CẦN 

Học đàn piano - Học đàn organ

Học đàn guitar

 

 

Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.
If you look deep enough you will see music; the heart of nature being everywhere music.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

hotline
0121 780 6789 

khuyen-mai

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 66,114

Đang online: 9

Facebook

hoc dan guitar that de

Scroll

Đang gửi...