Học đàn organ

Học đàn organ đối với các em thiếu nhi là môn học tương đối dễ dàng và phát triển trí tuệ. Đàn organ điện tử được thích hợp nhiều tính năng của đàn và thao
Mã SP:Học đàn organ

Học đàn organ

 

Học đàn organ phù hợp với độ tuổi nào?

Học đàn organ ở đâu uy tín, chất lượng?

Học đàn organ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Học đàn organ khác với Học đàn piano không?

Học đàn organ và Học đàn piano, nên chọn môn học nào để học cho phù hợp?

 

Học đàn organ phù hợp với các em thiếu nhi ở độ tuổi từ khoảng 3 đến 14 tuổi.

Học đàn organ đối với các em thiếu nhi là môn học tương đối dễ dàng và phát triển trí tuệ. Đàn organ điện tử được thích hợp nhiều tính năng của đàn và thao tác trên đàn tương đối dễ dàng nên rất phù hợp đối với các em thiếu nhi.

Học đàn organ chẳng những phù hợp cho các em thiếu nhi mà còn phù hợp cho cả người lớn tuổi. Người có tuổi thường suy nghĩ chậm đi, trí nhớ giảm dần, việc Học đàn organ hay học đàn - học nhạc nói chung rất có lợi cho việc giảm lão hóa của não và giúp tinh thần phấn chấn nhờ âm nhạc.

Học đàn organ ở đâu uy tín chất lượng? Câu hỏi này luôn là điều quan tâm của tất cả các bậc phụ huynh cũng như các học viên tìm kiếm lớp nhạc để học. Làm sao để biết được lớp nhạc mình học có uy tín hay không?

Học đàn organ rất ư là cần thiết những nguồn kiến thức âm nhạc cũng như phương pháp của người thầy hướng dẫn bạn học đàn organ, người thầy dạy bạn học đàn organ cho bạn cần có kiến thức chuyên môn tốt và kinh nghiệm giảng dạy để có thể truyền đạt kiến thức cho các bạn học, từ việc học đàn organ phần căn bản đến khi học nâng cao chuyên sâu. Mỗi giai đoạn đều có những kinh nghiệm cần thiết để truyền đạt cho bạn, từ kiến thức đến kinh nghiệm chơi đàn và phương pháp sư phạm.

Học đàn organ và Học đàn piano có những nét tương đồng giống nhau, nhưng cũng có những đặc điểm khác nhau do tính năng nhạc cụ của từng loại đàn khác nhau.

Học đàn organ hay Học đàn piano cho phù hợp, môn học nào phù hợp với bạn? Vấn đề là ở chổ bạn thích học Piano hay bạn thích học đàn organ mà bạn chọn lựa cho mình môn học phù hợp.

Học đàn organ Căn Bản?

Học đàn organ căn bản là phần học cần thiết nhất dành cho tất cả các bạn Học đàn organ, và không riêng gì Học đàn organ cần học căn bản mà việc học nhạc từ căn bản hầu như là điều cần thiết nhất dành cho tất cả các môn học phát triển trí tuệ của tất cả mọi người trên thế giới. Bảng cửu chương là căn bản của toán học, không có bảng cửu chương thì không có toán học.

Học đàn organ căn bản thì phần nhạc lý (lý thuyết) chính là cơ sở để thực hành. Nếu không học lý thuyết thì các bạn thực hành dựa trên cơ sở nào? Học đi đôi với hành là học kiến thức và vận dụng kiến thức để thực hành.

Học đàn organ căn bản và Học đàn piano cơ bản là 2 khái niệm khác nhau.

Ví dụ:

+ Học đàn organ bài 1 sẽ ứng dụng cho bài 2, bài 1 và bài 2 sẽ ứng dụng cho bài 3. Nếu chưa đàn được bài 1 và bài 2 thì sẽ không thể học được bài 3.. Đây gọi là “Học organ căn bản”

+ Khi học bài học số 3 thì không cần thiết bài học số 1 và số 2, thì bài học số 1 và bài số 2 mang tính “Học đàn organ cơ bản”.

Trường hợp các bạn Học đàn organ nhưng chưa thấy hứng thú với âm nhạc, và cảm thấy chán nản, mất phương hướng, đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn mất căn bản. Và để khắc phục tình trạng này bạn cần người Hướng dẫn dạy bạn học đàn organ căn bản cho bạn và khi bạn đã hoàn thành phần Học đàn organ căn bản thì bạn sẽ cảm nhận rõ nét âm nhạc tuyệt vời như thế nào.

Học đàn organ, trong quá trình học chắc hẵn ai trong chúng ta cũng đều biết, kinh nghiệm là 1 trong các yếu tố quyết định đến thành công và điều này thật sự là chính sác khi bạn là 1 người mới chơi đàn và nếu không ai chia sẽ kinh nghiệm kinh nghiệm khi chơi cho dù bạn chơi được 1 khúc đàn thì sẽ tốn 1 thời gian khá lâu. Và để giúp cả nhà có thể chơi đàn 1 cách nhanh chóng và thuận lợi nhất chúng tôi xin chia sẽ tới cả nhà 1 bài viết khá hay nói về Những kinh nghiệm Học organ bạn nên biết. Đây là 1 bài viết rất hay vì thế chớ nên bỏ qua

Sau khi đọc bài viết học đàn organ căn bản, các bạn đã thấy việc học đàn organ căn bản quan trọng như thế nào.
Học đàn organ từ căn bản sẽ giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn.
 
Qua quá trình học đàn organ:
- Nếu các em được học đàn organ đúng phương pháp, thời gian 3 năm sau sẽ là bề dầy thước đo sự tiến bộ.
- Nếu các em học đàn organ không đúng phương pháp trong 3 năm, có nghĩa là các em đã học đàn organ và chơi đàn không đúng phương pháp ngần ấy thời gian.
 
Tự học đàn organ
 
Trong thế giới loài người, những kiến thức vô tận đều tiềm tàng nhiều sách hay và phổ biến bao gồm nhiều bản dịch của nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, nhưng?????????????? Nhưng sao những nước phát triển và tiên tiến nhất thế giới, đất nước càng tiến bộ và văn minh thì trường đại học lại càng nhiều và phương pháp giảng dạy tốt nhất?
Nói như thế không phải để làm chùn bước các bạn tự Học đàn organ, mà vấn đề tôi cần nhấn mạnh là “nếu có điều kiện bạn cần Học đàn organ “ một cách nghiêm chỉnh với một người thầy Dạy đàn organ cho bạn. Tất nhiên người hướng dẫn dạy đàn organ cho bạn phải có kiến thức, học phải được học nhạc chuyện nghiệp.
 
Lời khuyên cho người tự Học đàn piano
 
1. Tự học đàn organ bao giờ cũng phải theo đúng phương pháp mà sách chỉ dạy.
 
2. Đừng học vội vàng, đừng thấy dễ mà đọc sơ qua. Điều này đa số các bạn Học đàn piano đều mắc phải, và không riêng gì Piano mà đây tạm gọi là cái lỗi chung cho tất cả các bạn học nhạc bao gồm: Học đàn piano, Học đàn guitar, Học đàn organ.
 
3. Đừng cho bài học nào là khó cả. Vì chắc chắn rằng sau khi tập xong bài tập đó, bạn sẽ không còn nghĩ là khó. Đây là câu nói của tôi “Guitarist Nguyễn Bảo Chương” (áp dụng cho tất cả các loại nhạc cụ, không riêng gì học đàn organ)
 
4. Hãy kiên nhẫn và tin tưởng ở lời hướng dẫn để việc học đàn organ của bạn có kết quả tốt nhất.
 
5. Phải biết ép mình vào khuôn khổ học tập, lúc nào học lý thuyết, lúc nào thực hành, và nên nhớ rằng lý thuyết để áp dụng vào thực hành.
 
Nếu bạn học đàn với một thầy giáo, bạn sẽ không gặp khó khăn gì đặc biệt, vì thầy giáo sẽ hướng dẫn các bài học và bài tập vào những thời điểm thích hợp, và khi cần sẽ buộc bạn quay lại với những bài đã học khi cảm thấy có những điểm bạn bỏ sót hoặc chưa đạt yêu cầu. Tuy nhiên nếu bạn tự học, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ vừa của một thầy giáo vừa của một học viên.
Trước hết, quan trọng nhất là đừng tìm cách học quá nhanh. Việc bạn có thể đọc được nhanh những bài học không khó không có nghĩa bạn đã sẳn sàng cho những bài khó hơn. Việc tập các bài dễ cho nhuần nhuyễn rất có ích cho bạn khi tập các bài khó về sau. Phải xây dựng một nền tảng căn bản cần thiết. Việc chuyển nhanh qua các bài khó mà không có nền tảng vững chắc sẽ làm cho bạn thất vọng khi gặp khó khăn (điều này luôn xảy ra) và cho rằng mình không có khả năng. Đừng ngại tốn thời gian luyện những bài tập nhiều lần cho đến khi người thầy trong bạn cảm thấy hài lòng về người học viên trong bạn! Một giáo trình không thể tập nhanh hơn trong một khoảng thời gian tối thiểu là hai năm được.
Kế tiếp hãy cực kỳ cẩn thận với các minh hoạ và hướng dẫn về thế tay. Thường thì người thầy phải mất nhiều tháng để chỉnh thế sai của bàn tay, và đây là điểm sai sót hay gặp đối với người tự học. Ngay từ đầu có thể bạn sẽ không quen với những thế này nhưng đó là những thế tay đã được định ra sau hàng thế kỷ kinh nghiệm của nhiều bậc thầy, các thế này tạo cho tay bạn sự khéo léo, thuận tiện và nhanh nhẹn cần thiết. Thế sai của bàn tay ở các bài đầu sẽ tạo khó khăn cho bạn khi học những bài khó hơn, và sẽ rất khó điều chỉnh khi những sai sót ấy trở thành cố tật rồi.
 
Một điều quan trọng nữa là hãy dành một thời gian cho việc tập đàn mỗi ngày một cách kiên trì. Cũng giống như tập thể dục, bạn sẽ đạt thành công nếu cố gắng tích cực luyện tập đều đặn, thay vì chỉ tập khi nào mình thấy thích.
Người thầy có thể lập đi lập lại một yêu cầu, trong khi sách tự học chỉ đề cập đến các kỹ thuật, bài học, bài tập một lần mà thôi. Bạn phải chịu khó hết sức đọc đi đọc lại những phần quan trọng nhiều lần. Tự học có thể đạt kết quả rất đáng ngạc nhiên, nhưng bạn phải hết sức kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong vai trò vừa là thầy vừa là học viên của mình!
 
Cần thiết phải biết nhạc lý-nhiều bạn có ý nghĩ khác!!!
Cần thiết phải biết nhạc lý. Khó chấp nhận việc tự luyện mà không cần thị tấu trước. Thứ nhất bạn phải có khả năng đọc và hiểu một bản nhạc trước khi tập để có thêm hứng thú. Thứ hai, bạn sẽ có thêm hứng thú là đã có thể đọc và hiểu nhanh những hợp tuyển, sưu tập như bạn đọc một quyển sác. Thứ ba, bạn có thể gặp gỡ các nhạc sĩ khác để chơi những bản duo và hoà tấu.
Những tay đàn ghita thường là những người nổi tiếng đọc nốt nhạc kém so với những người chơi các nhạc cụ khác. Họ thường có khuynh hướng học những bản nhạc theo từng ô nhịp một, cố gắng nhớ khi chơi đàn. Nếu tránh được khuyết điểm này, bạn có thể tiến bộ nhanh hơn về lâu dài và có khả năng trở thành một nhạc sĩ hoàn hảo!
Hai quy tắc cần nhớ:
 
1. Học đếm khi bạn đang đọc
 
2. Liên tục nhìn vào bản nhạc, không nhìn vào bàn tay trái và phải của mình
 
Học Thuộc bản nhạc
Khi tập đàn, bạn cần phải có khả năng nhìn bản nhạc và đánh đàn. Tuy nhiên để chơi một bản nhạc một cách chính xác và tin tưởng như khi biểu diễn, cần phải học thuộc lòng. Thuộc lòng giúp bạn nhìn bàn tay trái và kiểm soát các ngón tay cho chúng đứng thẳng trên phím. Nó cũng giúp tránh được sự phân tâm giữa bản nhạc và nhạc cụ.
Khi nào cần học thuộc?
Vì nhớ một bản nhạc giúp người đàn chơi dễ dàng nên nhiều người rơi vào bẫy này bằng cách học thuộc ngay khi mới bắt đầu tập. Chẳng hạn, lần đầu tiên xem bản nhạc, họ bắt đầu học nhịp và nốt của một hoặc hai ô nhịp rồi tập bàn tay trái cho đến khi thạo. Sau đó lại thêm vài ô nhịp kế tiếp. Sự tai hại ở đây gấp đôi. Thứ nhất không nắm được toàn bộ bản nhạc để biết tính liên tục từ đoạn này đến đoạn kia ra sau. Thứ hai, phần nhạc bị bỏ qua nhanh đến nỗi không hình dung được bản nhạc, vì thế các nốt trở nên vô nghĩa và người học cách này không thể trở lại với phần nhạc khi đột nhiên bị ngắt quãng. Lúc đó bản nhạc như hoàn toàn mới.
Vì thế, học chơi bản nhạc từ lúc khởi đầu cho đến lúc chấm dứt, với các ngón tay hoàn toàn chính xác và chơi một cách liên tục dù chậm trước khi thuộc nó.
Học thuộc bằng cách nào?
Cách thuộc an toàn nhất là không chỉ thuộc ngón nào phải làm gì và các mẫu mực và hình dạng trên cần đàn mà còn phải hình dung được bản nhạc. Điều này chỉ khó đối với những người bắt đầu học vì lúc ấy bản nhạc tự nó chỉ có một chút ý nghĩa thôi. Sự hình thành một thói quen tốt trong giai đoạn này sẽ mang lại nhiều lợi ích về sau.
 
Sau đây là những đề nghị.
 
1. Cho là bạn đã chơi bản nhạc này nhiều lần, hãy bắt đầu chơi bản nhạc và thử xem bạn có thể chơi trong bao lâu mà không cần nhìn vào bản nhạc.
 
2. Khi bị ngưng giữa chừng, phải tìm ra chỗ bạn bị ngưng, và không chơi thử xem bạn có nhận ra thêm được một vài ô nhịp nữa không.
 
3. Để nhạc sang một bên , bạn bắt đầu đàn lại và để ý xem bạn có tiến bộ thêm được bao nhiêu. Nếu lại bị ngừng, bạn tiếp thục theo cách ấy. Nhớ rằng vừa đàn vừa nhìn bản nhạc không giúp bạn thuộc được bản nhạc
Trên đây là những cập nhật khá chi tiết về các kinh nghiệm học đàn guitar bạn nên biết, hy vọng thông qua bài chia sẽ này người chơi có thể tự luyện tập riêng cho mình theo 1 cách công phu nhất.
 
 
Học đàn organ với chúng tôi, CÁC BẠN LICK VÀO ĐÂY ĐỂ LIÊN HỆ
 
- Học đàn organ căn bản.
- Học đàn organ nâng cao.
- Học đàn organ nâng cao chuyên nghiệp
 
 
Đôi nét về đàn organ dành cho các bạn hoặc các em thiếu nhi chuẩn bị học đàn organ:
 
Đàn Organ là cách gọi thông thường của Đàn Organ keyboard điện tử tại Việt Nam. Cách gọi này dễ gây nhầm lẫn với đàn Đại phong cầm (Pipe Organ), tức là loại đàn Organ rất lớn với hệ thống nhiều ống sáo khổng lồ liên kết với đàn, thường chỉ sử dụng trong nhà thờ.
 
1 Đặc điểm
2 Nguyên lý hoạt động
3 Chức năng hòa đệm
4 Các chức năng khác
5 Kết luận
6 Tham khảo
 
Đàn organ có hình dạng giống như đàn piano với một bảng điều khiển ở trên. Đa số các loại đàn organ hiện nay sử dụng công nghệ DSP và chia làm hai loại là organ thông thường (61 phím) và piano điện tử (88 phím).
 
Đàn organ sử dụng nguồn điện để hoạt động hoặc dùng pin và đây cũng là nhược điểm của nó so với các loại nhạc cụ truyền thống vì không sử dụng được khi không có điện.
 
 
Nguyễn Bảo Chương sưu tầm theo Wikipedia

 

Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh.

Music is mediator between spiritual and sensual life.
 

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll

Đang gửi...