Học đàn guitar

Học đàn guitar online có nhiều trang web học miễn phí trên mạng, có nhiều bài hướng dẫn online qua kênh youtube, nhưng việc tự Học đàn guitar cần thiết phả
Mã SP:Học đàn guitar

Học đàn guitar

Học đàn guitar, kinh nghiệm bạn nên biết

Học đàn guitar dành cho người mới bắt đầu.         

Học đàn guitar, những lời khuyên cần thiết.

Tự học đàn guitar theo phương pháp như thế nào?

Học đàn guitar online có nhiều trang web học miễn phí trên mạng, có nhiều bài hướng dẫn online qua kênh youtube, nhưng việc tự Học đàn guitar cần thiết phải biết chọn lọc.

Học đàn guitar cho người mới bắt đầu, làm sao bạn nhận ra được Giáo trình Học đàn guitar online đúng nhất, chuẩn nhất để bạn học theo? Vì trong số những bài Hướng dẫn Học đàn guitar online có lẫn lộn những nguồn kiến thức chuẩn mực và những nguồn kiến thức lệch lạc?

Học đàn guitar căn bản, sau khi bạn hoàn thành phần Học đàn guitar căn bản, bạn sẽ đủ kiến thức để tự Học đàn guitar nâng cao và việc Học đàn guitar căn bản sẽ là nền tản giúp cho quá trình Học đàn guitar của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Lúc này bạn có thể tự Học đàn guitar online và sẽ nhận biết được nguồn kiến thức nào đúng, nguồn kiến thức nào chưa đúng.

Học đàn guitar căn bản?

Học đàn guitar căn bản là phần học cần thiết nhất dành cho tất cả các bạn Học đàn guitar, và không riêng gì Học đàn guitar cần học căn bản, việc học căn bản là điều quan trọng nhất dành cho tất cả các môn học phát triển trí tuệ của tất cả mọi người trên thế giới. Bảng cửu chương là căn bản của toán học, không có bảng cửu chương thì không có toán học.

Học đàn guitar căn bản thì phần nhạc lý (lý thuyết) chính là cơ sở để thực hành. Nếu không học lý thuyết thì các bạn thực hành dựa trên cơ sở nào? Học đi đôi với hành là học kiến thức và áp dụng kiến thức để thực hành.

Học đàn guitar căn bản và học đàn guitar cơ bản là 2 khái niệm khác nhau.

LICK VÀO ĐÂY ĐỂ THAM GIA HỌC ĐÀN GUITAR Cùng Guitarist Nguyễn Bảo Chương

Ví dụ:

+ Học đàn guitar bài 1 sẽ ứng dụng cho bài 2, bài 1 và bài 2 sẽ ứng dụng cho bài 3. Nếu chưa đàn được bài 1 và bài 2 thì sẽ không thể học được bài 3.. Đây gọi là “học đàn guitar căn bản

+ Khi học bài học số 3 thì không cần thiết bài học số 1 và số 2, thì bài học số 1 và bài số 2 mang tính “bài học cơ bản”.

Trường hợp các bạn học guitar đệm hát, nhưng không hát được, hoặc hát không đúng nhạc? Đó là do bị mất căn bản, không có khái niệm về nhịp phách, phách mạnh – phách nhẹ.

Học đàn guitar, trong quá trình học chắc hẵn ai trong chúng ta cũng đều biết, kinh nghiệm là 1 trong các yếu tố quyết định đến thành công và điều này thật sự là chính sác khi bạn là 1 người mới chơi đàn và nếu không ai chia sẽ kinh nghiệm kinh nghiệm khi chơi cho dù bạn chơi được 1 khúc đàn thì sẽ tốn 1 thời gian khá lâu. Và để giúp cả nhà có thể chơi đàn 1 cách nhanh chóng và thuận lợi nhất thì tôi "Nguyễn Bảo Chương và những người bạn" xin chia sẽ tới cả nhà 1 bài viết khá hay nói về Những kinh nghiệm Học đàn guitar bạn nên biết. Đây là 1 bài viết rất hay vì thế chớ nên bỏ qua

Học đàn guitar không khó

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển các phương pháp Học đàn guitar, chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội được thử nghiệm những cách thức khác nhau để giúp cho 1 học viên cách để làm chủ được một phản xạ kỹ năng của cơ thể.
Quá trình hình thành kỹ năng của con người cần luyện tập theo quy luật tự nhiên . để có kỹ năng tốt nhất. Khi kỹ năng mới được hình thành, chúng ta thường có xu hướng biến tấu nó để “làm dễ, nhưng không đúng” và nếu như không làm đúng phương pháp, kết quả sẽ là những thói quen xấu! Đây là điều mà không phải nhà sư phạm nào cũng làm tốt được.

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển các phương pháp Học đàn guitar, chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội được thử nghiệm những cách thức khác nhau để giúp cho 1 học viên cách để làm chủ được một phản xạ kỹ năng của cơ thể. Và phương pháp hiệu quả nhất chính là “Thuận theo tự nhiên”.
Phương pháp Học đàn guitar hiệu quả nhất và đặc biệt là cảm nhận âm nhạc (cảm âm)

Khi một đứa trẻ mới đi học, không ai dạy cách viết văn ngay lập tức mà ngược lại, chúng ta dạy nó cách để viết: cầm bút và nhớ mặt chữ, cách phát âm chữ đó và cách viết sao cho đẹp. Vậy, khi một người mới học đàn guitar, chúng có nên dạy họ cách chơi đàn hay ho nhất hoặc nhạc lý – những thứ cao siêu hay không?

Do mọi người đều nghe nhạc và ca hát từ khi còn bé nên phương pháp Học đàn guitar của chúng tôi khai thác triệt để những cảm nhận về nhịp điệu trong âm nhạc mà ai cũng dễ dàng có được. Sau khi điều chỉnh thói quen nhịp điệu song song với việc thích nghi với đàn guitar tôi mới bắt đầu để học viên luyện tập dần dần các kỹ năng. Khi các kỹ năng điều khiển guitar đã được hình thành, người hướng dẫn sẽ giúp cho học viên luyện tập đúng với quy luật tự nhiên để biến kỹ năng đó thành phản xạ của tay, mắt, giọng hát và cả cơ thể khi chơi đàn!

Nếu như bạn là người thích nghe nhạc, bạn nghe nhạc và cảm nhận tốt, gần như, bạn đã hoàn thành một nửa khoá học đàn guitar đệm hát rồi, vấn đề còn lại chỉ là kỹ năng trong quá trình học đàn guitar đệm hát và điều khiển giọng hát của mình nữa mà thôi!

Điều khiển đàn guitar theo ý muốn và cảm xúc của bạn khi Học đàn guitar không khó, cái khó là bạn có chịu khó khi học đàn guitar không?

Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp học guitar siêu tốc trên một số học viên, kết quả thật bất ngờ: một học sinh lớp 9 của tôi sau 17 ngày đã có thể làm chủ được đàn guitar và cả giọng hát của mình. Chỉ cần luyện tập thêm các kỹ tuật tay nữa thôi là cậu đã có thể chơi thành thạo được rồi

Đối với bạn mới bắt đầu Học đàn guitar, đây là cuộc chơi vì đam mê, từ đam mê ấy giúp cho việc học đàn guitar của bạn có kỹ năng tôt. Còn đối với tôi, đây là cuộc chơi với chính bạn để cài đặt lên bạn một kỹ năng. Chiến thắng chung sẽ chỉ đến với những người hiểu biết, cố gắng và chăm chỉ.

Nghiên cứu và lựa chọn các trang web hướng dẫn trực tuyến. Internet có hàng trăm trang web cung cấp “miễn phí” các bài học, hầu hết trong số đó được thiết kế rất tốt và có thể được áp dụng cho thói quen thực hành của bạn. Bạn cũng có nhiều khả năng tìm thấy trong câu trả lời cho những câu hỏi của mình theo cách đó.

Tìm hiểu để phân biệt giữa một nhạc sĩ và một người tồi tệ hơn. Nếu bạn là không làm tốt như nhạc sĩ yêu thích của bạn sau khi chơi guitar một vài tuần, hãy thử một nhạc sĩ có tay nghề cao hơn.

Nghiên cứu các dụng cụ vật lý của chính nó. Tìm hiểu tên và chức năng của các bộ phận cây đàn guitar, và làm thế nào nó làm việc với nhau để tạo ra âm thanh. Tìm hiểu âm thanh được phát ra từ cây đàn guitar, và căng thẳng ảnh hưởng đến các dây như thế nào. Nửa giờ dành cho sự hiểu biết cơ bản này sẽ được hoàn trả nhiều lần trong suốt quá trình học tập của bạn và thời gian chơi.

Hãy dạy cho bạn nhiều cách khác nhau để chơi một hợp âm như bạn có thể. Ví dụ, có 10 loại vị trí tay để chơi các hợp âm C. Rõ ràng, hợp âm C mở đầu tiên là sự lựa chọn “hoàn hảo”, nhưng những cách bạn biết chơi một hợp âm, linh hoạt hơn bạn sẽ có trong di chuyển từ một hợp âm khác. Điều này cũng có thể có ích nếu bạn quyết định thử sáng tác âm nhạc mới.

Thực hành hàng ngày (5 trong 7 ngày tối thiểu) ít nhất 30 phút. Nếu bạn muốn học đàn guitar một cách nhanh chóng, bạn phải bắt buộc gắn bó với cây đàn guitar. Điều này đòi hỏi phải học làm thế nào để có một thính giác tốt cho những thay đổi trong âm thanh / pitch / ngữ điệu, thoải mái vị trí của cơ thể (bao gồm cả chân, lưng, vai và cánh tay vị trí), phối hợp tay và kỹ thuật, và quan trọng nhất , lực của cánh tay.

Thực hành các hợp âm và vị trí tay âm thầm trong khi xem TV hoặc nói chuyện với một người bạn. Học điểu khiển bộ nhớ cơ bắp tay là nhiều khó khăn hơn so với học đánh dương cầm (trừ ngón tay trái). Bạn không cần phải sử dụng bàn tay khác của bạn ở tất cả, chỉ cần đi qua các hợp âm kháTruyền hình hoặc một cuộc hội thoại sẽ giúp bạn tránh nhìn xuống bàn tay của bạn quá nhiều. Tuy nhiên, khi học tập các vị trí hợp âm, bạn nên nghiên cứu các ngón tay của bạn chăm chú – chắc chắn rằng bạn sẽ có được vị trí hợp âm chính xác để điều khiển cơ bắp của bạn là chính xác. Theo thời gian, nhìn vào ngón tay của bạn ít thường xuyên hơn, nhưng vẫn kiểm tra xem bạn đã đạt được vị trí chính xác. Theo thời gian, sự tự tin của bạn ở vị trí ngón tay của bạn cho hợp âm sẽ phát triển và bạn sẽ không phải như vậy thường xuyên. Đó là một trong những lưu ý tiếp theo trong quá trình học đàn guitar của bạn

Xây dựng các vết chai trên đầu ngón tay của bạn. Điều này sẽ rất đau đớn, và sẽ làm cho ngón tay của bạn bị tổn thương. Một khi bạn phát triển những vết chai, mặc dù đau một lần cảm thấy ngạc nhiên sẽ biến mất. Các bạn thực hành nhiều hơn, nhanh hơn nó sẽ xảy ra. Có một số sản phẩm xây dựng mô sẹo bạn có thể mua là tốt.

Học đàn guitar, quá trình này quạn cần tìm hiểu barre hợp âm cùng với các hợp âm mở. Đừng bỏ qua hợp âm barre đơn giản chỉ vì bạn đang cảm thấy khó khăn. Ngoại trừ một hợp âm gần như hoàn toàn phụ thuộc vào sức mạnh trong tay của bạn.

Xây dựng các cơ bắp trong cho phần tay luyện ngón cho bàn tay trái và tay phải của bạn bằng cách liên tục ép một quả bóng tennis hoặc đối tượng tương tự trong 5 phút, một vài lần một ngày. (Hãy cẩn thận, mặc dù điều này có thể dẫn đến Hội chứng căng thẳng lặp đi lặp lại).

Cho phép mình thất vọng. Đó là điều không thể tránh khỏi. Đó là bình thường. Hợp âm đó bạn đã cố gắng trong vài ngày vừa qua, hoặc thậm chí cả tuần, trong thời gian âm thanh rõ ràng và khác biệt. Tiếp tục làm việc ở đó và trước khi bạn biết nó, chỉ cần tiếp tục chơi, bạn sẽ cố gắng một lần nữa để nói lên rằng hợp âm hoàn hảo và sẽ làm như vậy.

Chơi cùng với phiên bản CD các bài hát mà bạn thích. Các máy nghe nhạc CD là một công cụ tuyệt vời cho người học âm nhạc vì nó rất dễ dàng để tua lại và lặp lại các miếng thậm chí rất nhỏ của một bài hát.

Bắt đầu chơi các bài hát. Có hai cách để đọc âm nhạc guitar. Một kỹ thuật được gọi là bản nhạc và một trong những khác được gọi là tab, Kết hợp các chủ đề và học tập để đọc cả hai là rất có giá trị.

Chơi nhiều hơn một loại của cây đàn guitar. Bạn nên Học đàn guitar cổ điển,học đàn guitar đệm hát, học đàn guitar fingerstylec, học đàn guitar điện. Bạn sẽ nhận được kết hợp với những âm thanh của guitar khác nhau.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC ĐÀN GUITAR

5 lời khuyên của tác giả dịch giả của quyển Tự học đàn guitar theo phương pháp Carruli – Methode de Guitare

1. Tự học đàn guitar bao giờ cũng phải theo đúng phương pháp mà sách chỉ dạy.
2. Không nên học đàn guitar vội vàng, đừng thấy dễ mà học qua loa.

3. Đừng cho bài học đàn guitar cơ bản hay chuyên sâu là khó cả.
4. Hãy kiên nhẫn và tin tưởng ở lời chỉ dẫn để có kết quả tốt đẹp.

5. Phải biết ép mình vào khuôn khổ khi bạn tự học đàn guitar, lúc nào học lý thuyết, lúc nào thực hành. Học đàn guitar từ lý thuyết đến thực hành.

Nếu bạn học đàn guitar với một thầy giáo, bạn sẽ không gặp khó khăn gì đặc biệt, vì thầy giáo sẽ hướng dẫn các bài học và bài tập vào những thời điểm thích hợp, và khi cần sẽ buộc bạn quay lại với những bài đã học khi cảm thấy có những điểm bạn bỏ sót hoặc chưa đạt yêu cầu. Tuy nhiên nếu bạn tự học đàn guitar, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ vừa của một thầy giáo vừa của một học viên.

Trước hết, quan trọng nhất là đừng tìm cách học quá nhanh. Việc bạn có thể đọc được nhanh những bài học không khó không có nghĩa bạn đã sẳn sàng cho những bài khó hơn và đặc biệt là học đàn guitar là không nên. Việc tập các bài dễ cho nhuần nhuyễn rất có ích cho bạn khi tập các bài khó về sau. Phải xây dựng một nền tảng căn bản cần thiết. Việc chuyển nhanh qua các bài khó mà không có nền tảng vững chắc sẽ làm cho bạn thất vọng khi gặp khó khăn (điều này luôn xảy ra) và cho rằng mình không có khả năng. Đừng ngại tốn thời gian luyện những bài tập nhiều lần cho đến khi người thầy trong bạn cảm thấy hài lòng về người học viên trong bạn! Một giáo trình không thể tập nhanh hơn trong một khoảng thời gian tối thiểu là hai năm được.

Kế tiếp hãy cực kỳ cẩn thận với các minh hoạ và hướng dẫn về thế tay. Thường thì người thầy dạy bạn học đàn guitar phải mất nhiều tháng để chỉnh thế sai của bàn tay, và đây là điểm sai sót hay gặp đối với người tự học đàn guitar. Ngay từ đầu có thể bạn sẽ không quen với những thế này nhưng đó là những thế tay đã được định ra sau hàng thế kỷ kinh nghiệm của nhiều bậc thầy, các thế này tạo cho tay bạn sự khéo léo, thuận tiện và nhanh nhẹn cần thiết. Thế sai của bàn tay ở các bài đầu sẽ tạo khó khăn cho bạn khi học những bài khó hơn, và sẽ rất khó điều chỉnh khi những sai sót ấy trở thành cố tật rồi.

Một điều quan trọng nữa là hãy dành một thời gian cho việc tập đàn mỗi ngày một cách kiên trì, đó là một trong những phương pháp tự học đàn guitar tốt nhất. Cũng giống như tập thể dục, bạn sẽ đạt thành công nếu cố gắng tích cực luyện tập đều đặn, thay vì chỉ tập khi nào mình thấy thích.

Người thầy có thể lập đi lập lại một yêu cầu trong quá trình hướng dẫn học đàn guitar cho bạn, trong khi sách tự học đàn guitar chỉ đề cập đến các kỹ thuật, bài học, bài tập một lần mà thôi. Bạn phải chịu khó hết sức đọc đi đọc lại những phần quan trọng nhiều lần. Tự học đàn guitar có thể đạt kết quả rất đáng ngạc nhiên, nhưng bạn phải hết sức kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong vai trò vừa là thầy vừa là học viên của mình!

(Chọn lọc và trích từ quyển học đàn guitar solo của Frederick M. Noad)

Cần thiết phải biết nhạc lý-nhiều bạn có ý nghĩ khác!!!

Cần thiết phải biết nhạc lý. Khó chấp nhận việc tự luyện mà không cần thị tấu trước. Thứ nhất bạn phải có khả năng đọc và hiểu một bản nhạc trước khi tập để có thêm hứng thú. Thứ hai, bạn sẽ có thêm hứng thú là đã có thể đọc và hiểu nhanh những hợp tuyển, sưu tập như bạn đọc một quyển sác. Thứ ba, bạn có thể gặp gỡ các nhạc sĩ khác để chơi những bản duo và hoà tấu.

Những tay đàn ghita thường là những người nổi tiếng đọc nốt nhạc kém so với những người chơi các nhạc cụ khác. Họ thường có khuynh hướng học những bản nhạc theo từng ô nhịp một, cố gắng nhớ khi chơi đàn. Nếu tránh được khuyết điểm này, bạn có thể tiến bộ nhanh hơn về lâu dài và có khả năng trở thành một nhạc sĩ hoàn hảo!

Hai quy tắc cần nhớ khi học đàn guitar căn bản dành cho người mới bắt đầu:
1. Học đếm khi bạn đang đọc
2. Liên tục nhìn vào bản nhạc, không nhìn vào bàn tay trái và phải của mình

Học Thuộc bản nhạc

Khi tập đàn, bạn cần phải có khả năng nhìn bản nhạc và đánh đàn. Tuy nhiên để chơi một bản nhạc một cách chính xác và tin tưởng như khi biểu diễn, cần phải học thuộc lòng. Thuộc lòng giúp bạn nhìn bàn tay trái và kiểm soát các ngón tay cho chúng đứng thẳng trên phím. Nó cũng giúp tránh được sự phân tâm giữa bản nhạc và nhạc cụ.

Khi nào cần học thuộc?

Vì nhớ một bản nhạc giúp người đàn chơi dễ dàng nên nhiều người rơi vào bẫy này bằng cách học thuộc ngay khi mới bắt đầu tập. Chẳng hạn, lần đầu tiên xem bản nhạc, họ bắt đầu học nhịp và nốt của một hoặc hai ô nhịp rồi tập bàn tay trái cho đến khi thạo. Sau đó lại thêm vài ô nhịp kế tiếp. Sự tai hại ở đây gấp đôi. Thứ nhất không nắm được toàn bộ bản nhạc để biết tính liên tục từ đoạn này đến đoạn kia ra sau. Thứ hai, phần nhạc bị bỏ qua nhanh đến nỗi không hình dung được bản nhạc, vì thế các nốt trở nên vô nghĩa và người học cách này không thể trở lại với phần nhạc khi đột nhiên bị ngắt quãng. Lúc đó bản nhạc như hoàn toàn mới.

Vì thế, trong quá trình học đàn guitar, bạn chơi bản nhạc từ lúc khởi đầu cho đến lúc chấm dứt, với các ngón tay hoàn toàn chính xác và chơi một cách liên tục dù chậm trước khi thuộc nó.

Học thuộc bằng cách nào?

Cách thuộc an toàn nhất là không chỉ thuộc ngón nào phải làm gì và các mẫu mực và hình dạng trên cần đàn mà còn phải hình dung được bản nhạc. Điều này chỉ khó đối với những người bắt đầu học vì lúc ấy bản nhạc tự nó chỉ có một chút ý nghĩa thôi. Sự hình thành một thói quen tốt trong giai đoạn này sẽ mang lại nhiều lợi ích về sau.

Sau đây là những đề nghị.

1. Cho là bạn đã chơi bản nhạc này nhiều lần, hãy bắt đầu chơi bản nhạc và thử xem bạn có thể chơi trong bao lâu mà không cần nhìn vào bản nhạc.

2. Khi bị ngưng giữa chừng, phải tìm ra chỗ bạn bị ngưng, và không chơi thử xem bạn có nhận ra thêm được một vài ô nhịp nữa không.

3. Để nhạc sang một bên , bạn bắt đầu đàn lại và để ý xem bạn có tiến bộ thêm được bao nhiêu. Nếu lại bị ngừng, bạn tiếp thục theo cách ấy. Nhớ rằng vừa đàn vừa nhìn bản nhạc không giúp bạn thuộc được bản nhạc

Trên đây là những cập nhật khá chi tiết về các kinh nghiệm học đàn guitar bạn nên biết, hy vọng thông qua bài chia sẽ này người chơi có thể tự luyện tập riêng cho mình theo 1 cách công phu nhất.

LICK VÀO ĐÂY ĐỂ THAM GIA HỌC ĐÀN GUITAR Cùng Guitarist Nguyễn Bảo Chương

Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh.

Music is mediator between spiritual and sensual life.