Học đàn guitar solo

Học đàn guitar solo ở đâu? Học guitar solo là gì? Có lẽ đây là câu hỏi các bạn thường hay thắc mắc, nhạc có phần giai điệu (melody) và phần hòa âm (chord)
Mã SP:Học đàn guitar solo

Học đàn guitar solo

Học đàn guitar solo  (fingerstyle) là gì?

Học đàn guitar solo, Học đàn guitar classic và Học đàn guitar fingerstyle giống hay khác nhau?

Học đàn guitar solo nên bắt đầu từ đâu?

Học đàn guitar solo theo phương pháp nào để đạt hiệu quả nhanh nhất?

Học đàn guitar solo trước hay Học guitar đệm hát trước? Học guitar solo cho người mới bắt đầu có khó không?

Học đàn guitar solo ở đâu? 

Học guitar solo là gì? Có lẽ đây là câu hỏi các bạn thường hay thắc mắc, nhạc có phần giai điệu (melody) và phần hòa âm (chord). Nên khi đàn giai điệu trên đàn guitar thì đó là solo bè đơn. Hình thức này thường là hòa tấu guitar hoặc hòa tấu cùng band nhạc.
Học guitar solo (độc tấu guitar), hình thức này phức tạp hơn, vì cùng thể hiện giai điệu và phần hòa âm trên cùng 1 cây đàn.
Học guitar solo, Học đàn guitar classic và Học đàn guitar fingerstyle giống hay khác nhau?
Học guitar solo là học đàn guitar để độc tấu, hoặc hòa tấu.
Học guitar solo chính là Học đàn guitar classic, nhưng nhạc guitar classic là nhạc được sáng tác riêng cho đàn guitar classic.
Học guitar solo chính là Học đàn guitar fingerstyle, dòng nhạc này có thể được chuyển soạn lại từ 1 ca khúc, hoặc được viết cho đàn guitar nhưng không đạt tiêu chuẩn như guitar classic. Guitar solo còn gọi là fingerstyle, nhưng style nhạc như thế nào thì còn tùy vào style của người chơi, khi chơi guitar mà tay phải dùng ngón (finger) thì ta gọi là fingerstyle, bạn có thể Học đàn guitar đệm hát theo phong cách finger hoặc học guitar solo.
Học đàn guitar solo nên bắt đầu từ việc Học đàn guitar classic, vì đây chính là nền tản quan trọng.
Học guitar solo theo phương pháp nào để đạt hiệu quả nhanh nhất? Lẽ tất nhiên là theo phương pháp người Dạy đàn guitar cho bạn rồi, và người Dạy đàn guitar cho bạn không phải học chuyên ngành công nghệ thông tin hay ngành nào khác, mà phải là chuyên ngành guitar mới có thể đủ trình độ, đủ kiến thức, được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.
Học guitar solo cho người mới bắt đầu có khó không? Đây là câu hỏi khó, và chỉ có bạn mới có thể trả lời được, nhưng hãy nhớ 1 điều là "hãy bắt đầu thực sự" và sau đó đưa ra kết luận nhé. Thường thì các bạn chưa từng đi học sẽ cho là khó vì nghe người khác nói thế, hoặc đã từng học và "bao biện là khó".
Học guitar solo trước hay Học đàn guitar đệm hát trước? Bạn thích gì thì học đó thôi, hoặc muốn dễ và thích hát thì bạn nên Học đàn guitar đệm hát.
Học guitar solo ở đâu?

Khi Học Đàn Guitar Căn Bản thì phần nhạc lý (lý thuyết) chính là cơ sở để thực hành. Nếu không học lý thuyết thì các bạn thực hành dựa trên cơ sở nào??
Học đàn guitar căn bản và học đàn guitar cơ bản là 2 khái niệm khác nhau.
Ví dụ:
+ Học đàn guitar bài 1 sẽ ứng dụng cho bài 2, bài 1 và bài 2 sẽ ứng dụng cho bài 3. Nếu chưa đàn được bài 1 và bài 2 thì sẽ không thể học được bài 3.. Đây gọi là “học đàn guitar căn bản
+ Khi học bài học số 3 thì không cần thiết bài học số 1 và số 2, thì bài học số 1 và bài số 2 mang tính “bài học cơ bản”.
Trường hợp các bạn học guitar đệm hát, nhưng không hát được, hoặc hát không đúng nhạc? Đó là do bị mất căn bản, không có khái niệm về nhịp phách, phách mạnh – phách nhẹ.
Tự học đàn guitar?
Người mới bắt đầu học đàn guitar cần Học Đàn Guitar Từ căn bản, khi đã vững căn bản thì có thể tự học guitar. Nhưng khi chưa có nền tản căn bản guitar thì trong quá trình tự học sẽ gặp sai sót, gặp những lỗi về nhịp phách và cả sự e dè khi đọc note, thiếu tự tin do không có sự hướng dẫn của người có chuyên môn, nên khi tập cứ mập mờ không chắc chắn và chưa thật sự đủ tự tin để thực hành trên đàn.
Học Đàn Guitar Căn Bản là nền tản vững chắc để tiến xa hơn và khắc phục được tình trạng hát không đúng nhạc.
Học đàn guitar cấp tốc, sau 1 buổi học guitar đệm hát có thể đệm và hát là điều không thể, hoặc chỉ áp dụng cho những bạn đã biết nhạc trước đó. Việc bỏ qua trình tự học căn bản sẽ làm cho các bạn học guitar tiến bộ chậm, và đến lúc nào đó sẽ không thể tiến bộ hơn được.

+ SAU KHÓA HỌC CÁC BẠN BIẾT ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Có lẽ đây là điều các bạn quan tâm nhiều nhất.
Tất cả mọi kỹ năng của mỗi người đều được rèn luyện và theo thời gian nhất định mới đạt được kết quả nhất định.
Nếu các bạn muốn học đàn guitar cấp tốc, tôi sẽ hướng dẫn và giúp các bạn biết đàn 1 bài nhạc trong 5 phút.
Kết quả sau khi tham gia lớp học đàn guitar ở tphcm của chúng tôi:
– Đệm hát: Sau khóa học 2 tháng các bạn có thể đọc được note nhạc và đệm hát những bản nhạc mình yêu thích.
– Classic: Sau khóa học 2 tháng các bạn biết cách đọc nhạc, nắm vững được phần căn bản.
+ Các bước chuẩn bị khi tham gia lớp học đàn guitar ở tphcm:
Chuẩn bị tinh thần và mang theo niềm đam mê.
Mua đàn guitar như thế nào cho người mới học? Lớp Học Đàn Guitar Nguyễn Bảo Chương sẽ tư vấn các bạn mua đàn để phù hợp cho việc học.

Học đàn guitar ở tphcm:
Học đàn guitar đệm hát
Học đàn guitar classic
Học đàn guitar fingerstyle (guitar solo)

Học đàn guitar với Guitarist Nguyễn Bảo Chương

Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh.

Music is mediator between spiritual and sensual life.