Học đàn guitar cổ điển

Học đàn guitar cổ điển (Guitar classic): Âm nhạc gồm có phần giai điệu (Melody) và phần hòa âm (Chord), bản chất của việc học đàn guitar cổ điển đã là học

Học đàn guitar cổ điển

+ Học đàn guitar cổ điển là gì?

+ Học đàn guitar cổ điển thế nào để hạt hiệu quả?

+ Học đàn guitar cổ điển hiệu quả tốt nhất dành cho người mới bắt đầu?

+ Học đàn guitar cổ điển khác với học guitar classic thế nào?

Học đàn guitar cổ điển (Guitar classic): Âm nhạc gồm có phần giai điệu (Melody) và phần hòa âm (Chord), bản chất của việc học đàn guitar cổ điển đã là học đàn guitar nâng cao, vì học guitar cổ điển bạn có thể chơi cả phần giai điệu (Melody) và phần đệm (Chord) trên cùng một cây đàn guitar.

Học guitar cổ điển đạt hiệu quả tốt cần thiết có người hướng dẫn bạn Học guitar cổ điển một cách nghiêm chỉnh, và lẽ tất nhiên người dạy bạn học guitar cổ điển (guitar classic) phải có kiến thức và khả năng chơi guitar cổ điển mới có thể dạy bạn học guitar cổ điển (guitar classic) tốt được. Thậm chí người biết đệm hát vốn dĩ cũng không thể dạy bạn học guitar cổ điển được. Vì sao? Vì như đã nói ở trên: “Guitar cổ điển bao gồm phần giai điệu (melody) và phần đệm (chord). Học guitar đệm hát chỉ là phần đệm (chord)

Học đàn guitar cổ điển là nền tản cho tất cả các môn học guitar, từ guitar đệm hát (acoustic guitar), guitar điện (electric guitar). Có thể nói Học đàn guitar classic bao gồm cả những môn Học đàn guitar khác, tuy là không chuyên sâu cụ thể từng môn nhạc cụ, nhưng là nền tản chung, là cơ sỡ chung cho tất cả các môn học đàn guitar. Theo thống kê, thì 10 Guitarist nổi tiếng nhất thế giới đã hết 9 người bắt đầu từ Học guitar cổ điển. Vậy người còn lại là trường hợp nào? Người còn lại có thể họ chưa biết đến việc cần thiết khi Học guitar cổ điển, nếu người còn lại này bắt đầu từ việc Học guitar cổ điển thì có lẽ họ sẽ giỏi hơn nữa.

- Học guitar cổ điển khác với học đàn guitar classic thế nào?

- Học guitar cổ điển chính là học đàn guitar classic và Học guitar classic chính là học guitar cổ điển.

- Guitar classic là gọi theo tiếng Anh, trong tiếng Việt gọi là Guitar cổ điển hay độc tấu guitar.

Học đàn guitar cổ điển và Dạy đàn guitar cổ điển như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Học guitar cổ điển nên học ngay từ căn bản ngay từ đầu là hiệu quả nhất, và đây là kinh nghiệm của “tôi – Guitarist Nguyễn Bảo Chương

LIÊN HỆ THAM GIA NGAY Lớp Học Đàn Guitar Cổ Điển với Guitarist Nguyễn Bảo Chương

HỌC ĐÀN GUITAR

- Nhạc gồm có phần đệm (chord) và phần giai điệu (Melody).

- Khi học đàn guitar đệm hát, thì phần guitar thực hiện phần đệm (chord) và hát thực hiện phần giai điệu (Melody).

- Học đàn guitar căn bản thế nào để đạt hiệu quả?

Khi học guitar các bạn cần học nhạc lý (lý thuyết) và nhạc lý chính là cơ sở để thực hành. Nếu không học lý thuyết thì các bạn thực hành dựa trên cơ sở nào??

Học đàn guitar căn bản và học đàn guitar cơ bản là 2 khái niệm khác nhau.

Ví dụ:

+ Học đàn guitar bài 1 sẽ ứng dụng cho bài 2, bài 1 và bài 2 sẽ ứng dụng cho bài 3. Nếu chưa đàn được bài 1 và bài 2 thì sẽ không thể học được bài 3.. Đây gọi là “học đàn guitar căn bản

+ Khi học bài học số 3 thì không cần thiết bài học số 1 và số 2, thì bài học số 1 và bài số 2 mang tính “bài học cơ bản”.

Trường hợp các bạn học guitar đệm hát, nhưng không hát được, hoặc hát không đúng nhạc? Đó là do bị mất căn bản, không có khái niệm về nhịp phách, phách mạnh – phách nhẹ.

Học đàn guitar căn bản là nền tản vững chắc để tiến xa hơn và khắc phục được tình trạng hát không đúng nhạc.

ĐỌC THÊM ĐỂ BIẾT NHẠC CLASSIC LÀ GÌ (NHẠC CỔ ĐIỂN)

Thời kỳ cổ điển trong âm nhạc phương Tây thường được chấp nhận là bắt đầu vào khoảng năm 1730 và kéo dài cho tới 1820. Tuy nhiên, thuật ngữ âm nhạc cổ điển được sử dụng trong một ý nghĩa thông tục để mô tả một loạt các phong cách âm nhạc phương Tây từ thế kỷ 9 đến nay, và đặc biệt là từ thế kỷ 16 hoặc thế kỉ 17 đến thế kỷ 19. Bài viết này là về thời gian cụ thể 1750-1820.

Giai đoạn cổ điển nằm giữa Âm nhạc thời kỳ Baroque và Âm nhạc thời kỳ Lãng mạn. Những nhà soạn nhạc nổi tiếng trong thời này là Joseph Haydn, Wolfgang Amadeus Mozart, và Ludwig van Beethoven; những tên tuổi khác đáng được nhắc tới bao gồm Gioachino Rossini, Luigi Boccherini, Muzio Clementi, Antonio Soler, Antonio Salieri, François Joseph Gossec, Johann Stamitz, Carl Friedrich Abel, Carl Philipp Emanuel Bach, và Christoph Willibald Gluck. Ludwig van Beethoven thỉnh thoảng cũng được xem như là nhà soạn nhạc thời Lãng mạn hay trong thời kỳ chuyển tiếp sang nhạc thời Lãng mạn.

Franz Schubert cũng là một nhạc sĩ trong thời kỳ chuyển tiếp, tương tự như Johann Nepomuk Hummel, Mauro Giuliani, Friedrich Kuhlau, Fernando Sor, Luigi Cherubini, Jan Ladislav Dussek, và Carl Maria von Weber. Giai đoạn này đôi khi được gọi là kỷ nguyên Vienna Cổ điển, bởi vì một số nhà soạn nhạc như Wolfgang Amadeus Mozart, Joseph Haydn, Antonio Salieri và Ludwig van Beethoven đều có một thời gian làm việc ở Vien, hoặc như Franz Schubert sinh ra ở đó.

Vậy âm nhạc cổ điển là gì (Classical music)?

Nhạc cổ điển là đỉnh cao nghệ thuật trong lịch sử âm nhạc của nhân loại. Điều này đã được thế giới công nhân, không cần phải bàn cãi.

Ngày nào đó khoa học kỹ thuật phát triển hơn, loài người có thể giao tiếp được với người ngoài hoành tinh, có lẻ chúng ta không phải giao lưu với họ bằng tiền hay món ăn ngon, mà chúng ta giao lưu bằng sự phát triển văn hóa… và âm nhạc Cổ điển (Classic) là đại diện tiêu tiểu.

Âm nhạc được chia ra làm 2 loại là Thanh nhạc và Khí nhạc.

Thanh nhạc là nhạc được phát ra từ thanh quản của con người, đại diện đặc trưng cho tác phẩm thanh nhạc đỉnh cao là nhạc kịch (opera).

Có thể bạn nghe nhạc opera bạn chưa thấy hay vì bạn cảm nhận được, đó không phải nhạc opera không hay mà là do bạn chưa nhận biết được cái hay của nó.

Khí nhạc là nhạc do nhạc cụ phát ra, đại diện tiêu biểu cho hình thức âm nhạc này là Symphony (Giao hưởng).

Bản nhạc giao hưởng có thể hay hoặc không hay là do người nghe cảm nhận, người nghe chưa hiểu về nhạc cổ điển sẽ không thấy hay. Nhưng bản chất nhạc cổ điển (classical music) vẫn là đỉnh cao âm nhạc của nhân loại.

Nhạc cổ điển được viết cho Guitar gọi là Guitar classic.

Bản chất của guitar classic là nhạc không lời, có nghĩa là âm nhạc được truyền tải mà không cần thiết dùng đến ngôn ngữ dể diễn giải.

LIÊN HỆ THAM GIA NGAY Lớp Học Đàn Guitar Cổ Điển với Guitarist Nguyễn Bảo Chương

Âm nhạc là nhà hòa giải giữa cuộc sống thể xác và cuộc sống tâm linh.

Music is mediator between spiritual and sensual life.