Canon In D Guitar tab

Canon in D Guitar tab (Click vào để download) Canon in D guitar tab với phần Arr by Nguyễn Bảo Chương được ghi lại khá đơn giản, không cầu kỳ, dễ tập nhưng

Canon In D Guitar tab

Canon in D Guitar tab (Click vào để download)

Canon in D guitar tab với phần Arr by Nguyễn Bảo Chương được ghi lại khá đơn giản, không cầu kỳ, dễ tập nhưng không kém phần hay so với bản gốc.

 
Canon cung Rê trưởng (tên gốc Kanon und Gigue in D-Dur für drei Violinen und Basso Continuo, nghĩa là Bản luân khúc cung Rê trưởng cho ba đàn vĩ cầm và bè trầm đánh số; còn được biết đến trong tiếng Việt qua các tên Canon hay Canon in D) là một trong những bản nhạc nổi tiếng nhất của Johann Pachelbel. Nó được viết vào khoảng năm 1680, thời kỳ Baroque, như là một bản nhạc giao hưởng dành cho ba đàn vĩ cầm và bè trầm đánh, nhưng sau đó được hòa âm nhiều kiểu dành cho đồng diễn. Canon bản nguyên thủy được viết thành một đôi với một điệu jic cùng nốt, mặc dù bản này không được công diễn và ghi âm thường xuyên hiện nay.
 
Giống như nhiều tác phẩm khác của Pachelbel và những tác phẩm khác từ thế kỷ 17 trở về trước, bài canon cung Rê trưởng đã bị lãng quên suốt nhiều thế kỷ và chỉ được tái phát hiện vào thế kỷ 20. Nó được tái công bố vào năm 1919 và chỉ vài thập niên sau đó đã trở nên rất nổi tiếng. Bài nhạc từng một thời nổi tiếng trong cộng đồng nhạc pop trong thập niên 1990, từng được sử dụng trong các bài hát nổi tiếng như C U When U Get There của Coolio và Basket Case của Green Day.[1] Bản nhạc được đặc biệt nhắc tới vì kiểu chuyển hợp âm của mình, và được chơi trong các lễ cưới, được đưa vào nhiều dĩa CD nhạc giao hưởng, cùng với các bản nhạc thời Baroque nổi tiếng khác như là Giai điệu trên dây Sol (Air on the G String) của J. S. Bach (BWV 1068). Canon trở nên nổi tiếng vào cuối thập niên 1970 qua một bản thu âm nổi tiếng của dàn nhạc giao hưởng Jean-François Paillard. Một đoạn nhạc biến tấu không dùng vĩ cầm cũng thường được thêm vào (thường là một ban nhạc dùng nhạc cụ dây hoặc một nhóm tứ tấu) trong khi đàn clavico hay organ thì không còn được sử dụng để gia tăng sự du dương cho cung trầm.
 
Canon in D ban đầu được tác giả viết cho tứ đấu đàn dây gồm: Violin 1, Violin 2, viola, Cello.
Ngày nay Canon và các biến tấu của nó được sử dụng trong rất nhiều thể loại nhạc: từ nhạc thánh ca, nhạc giao hưởng tới cả nhạc nhẹ, rock và hiphop.
 
Các bạn Học đàn guitar và đang tập bài Canon in D Guitar tab chưa đạt hoặc chưa hài lòng...
 
 
Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.
If you look deep enough you will see music; the heart of nature being everywhere music.

 

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tin liên quan

hotline
0121 780 6789 

khuyen-mai

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 66,144

Đang online: 5

Facebook

hoc dan guitar that de

Scroll

Đang gửi...